Vietbank mua lại trụ sở 390 tỷ đồng của Techcombank

Ngày đăng: 15/01/2013| in |

Vietbank mua lại trụ sở 390 tỷ đồng của Techcombank

 
 
Tòa nhà số 72 Bà Triệu (Hà Nội) được Techcombank chuyển nhượng cho VietBank với giá khoảng 390 tỷ đồng sau khi hoàn thành việc chuyển trụ sở về Tháp B Vincom gần đó.
Ngày 17-1, Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (VietBank) chính thức khai trương Chi nhánh VietBank Hà Nội tại số 70 - 72 Bà Triệu (Hà Nội). Đây là trụ sở cũ của Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) trong 6 năm qua. Thông tin về thương vụ mua bán trụ sở giữa Techcombank và VietBank lần đầu tiên được hé lộ vào giữa tháng 6-2012.

Tổng chi phí đầu tư cho trụ sở mới này gần 400 tỷ đồng, trong đó giá trị của thương vụ chuyển nhượng tòa nhà giữa hai ngân hàng khoảng 390 tỷ đồng.

Trong khi đó, mặc dù không tiết lộ chi tiết giá trị của thương vụ mua bán nhưng đại diện của VietBank cho hay, đây là trụ sở có giá trị đầu tư lớn nhất của VietBank tại Hà Nội. Tòa nhà tại 72 phố Bà Triệu gồm 2 tầng hầm và 15 tầng cao. VietBank cho biết, những khách hàng đầu tiên đến giao dịch tại trụ sở mới của Chi nhánh VietBank Hà Nội sẽ được nhận được quà tặng.

Tòa nhà 72 Bà Triệu là trụ sở của Techcombank từ năm 2006 với diện tích mặt bằng 500 m2 và sức chứa lên đến 1.000 người.

Trước khi bán cho VietBank, Techcombank đã cân nhắc giữa nhiều phương án, trong đó có dự định sử dụng một tầng đặt chi nhánh của mình và phần còn lại cho thuê. Tuy nhiên, theo một nguồn tin, phương án chuyển nhượng toàn bộ đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Hiện Techcombank đã chuyển trụ sở sang tòa tháp B Vincom tại 191 Bà Triệu sau khi nhận bàn giao tòa nhà này từ đối tác Vingroup.

Theo Thanh Thanh Lan
Vnexpress