Kinh tế - Tài chính

Đại gia” Dubai sẽ xây khu đô thị 30 tỷ USD tại Hà Nội

Một tập đoàn bất động sản có trụ sở tại Dubai đang "lên dây cót” cho một siêu dự án trị giá 30 tỷ USD với biệt danh "Phố Wall Hà Nội”. Chủ tịch Hội đồng quản trị của Global Sphere, ông Abdullah Al Sayegh, tiết lộ rằng đã được cấp lô đất cho dự án sau các cuộc đàm phán do đối tác Việt Nam của tập đoàn này là Viet Royal Group dẫn đầu.

Việt Nam rời Top 50 môi trường kinh doanh của Bloomberg

Việt Nam rời Top 50 môi trường kinh doanh của Bloomberg

Hong Kong vẫn đứng đầu danh sách này, theo sau là Mỹ, Nhật Bản và Hà Lan. Khu vực Đông Nam Á chỉ còn ba đại diện là Singapore, Malaysia và Thái Lan.

Đã khởi tố, bắt giam nguyên Tổng giám đốc Agribank

Đã khởi tố, bắt giam nguyên Tổng giám đốc Agribank

 
 
Đã khởi tố, bắt giam nguyên Tổng giám đốc Agribank

Tháng 7/2011, ông Phạm Thanh Tân thôi chức Tổng giám đốc Agribank để nhận công tác tại Ngân hàng Nhà nước...

Báo cáo tại hội nghị triển khai thi hành luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng chống tham nhũng và nghị quyết của Quốc hội về công tác phòng chống vi phạm pháp luật và tội phạm, sáng 23/1, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đánh giá công tác phòng chống vi phạm pháp luật và tội phạm về kinh tế, tham nhũng đã đạt kết quả cao, phát hiện và xử lý 1.518 vụ.

Đặc biệt, đã khởi tố, bắt giam ông Phạm Thanh Tân, nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Đã khởi tố, bắt giam ông Đỗ Quốc Khánh, nguyên Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (Falcon) về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trước đó, vào tháng 7/2011, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã có quyết định cho ông Phạm Thanh Tân thôi giữ chức Ủy viên Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Agribank để giữ hàm vụ trưởng, nhận công tác tại Văn phòng Ngân hàng Nhà nước.

Cũng tại hội nghị này, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh cho biết đến tháng 3/2013, các nghị định về minh bạch tài sản, thu nhập, về trách nhiệm giải trình của cán bộ công chức, viên chức, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ và việc thực hiện quy định về công khai, minh bạch trong hoạt động sẽ được trình Chính phủ.

Theo báo cáo của Thanh tra Chính phủ, dự thảo một số văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng chống tham nhũng đã hoàn thành và được trình Chính phủ trong quý 1/2013.

Sớm hơn, vào tháng 2/2013, nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng chống tham nhũng sẽ được trình Chính phủ xem xét.

Liên quan đến sự thay đổi về mô hình tổ chức Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng ở Trung ương và địa phương, ông Thanh cho hay, "hiện tại Thanh tra Chính phủ chưa nhận thấy vấn đề gì vướng mắc trong công tác phối hợp, xử lý hành vi tham nhũng”.

TheoNguyên Vũ
Vneconomy

BIDV trao 1,2 tỷ đồng cho khách hàng trúng giải nhất

BIDV trao 1,2 tỷ đồng cho khách hàng trúng giải nhất

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa tổ chức trao giải nhất 1,2 tỷ đồng cho khách hàng tham gia chương trình khuyến mại tiền gửi đợt 5 năm 2012 "May mắn ngập tràn - Muôn vàn hạnh phúc".

Lợi nhuận ngân hàng sụt giảm

Lợi nhuận ngân hàng sụt giảm

Khác mọi năm, cảnh nhà băng tấp nập hân hoan báo lãi khủng đã không còn mà năm nay, họ vừa báo lãi vừa lo. Lợi nhuận khối ngân hàng cổ phần giảm gần một nửa còn lãi của các "ông lớn" cũng chỉ nhỉnh hơn năm 2011 rất ít.

Vietbank mua lại trụ sở 390 tỷ đồng của Techcombank

Vietbank mua lại trụ sở 390 tỷ đồng của Techcombank

 
 
Tòa nhà số 72 Bà Triệu (Hà Nội) được Techcombank chuyển nhượng cho VietBank với giá khoảng 390 tỷ đồng sau khi hoàn thành việc chuyển trụ sở về Tháp B Vincom gần đó.

Nhà băng cảnh báo nguy cơ mất tài khoản Internet Banking

Nhà băng cảnh báo nguy cơ mất tài khoản Internet Banking

Cả 2 ngân hàng lớn là Vietcombank và BIDV vừa cảnh báo nguy cơ lây nhiễm virus đánh cắp thông tin cá nhân của khách hàng. Qua các email rác, website giả mạo, tin tặc có thể dẫn dụ để lừa và lấy thông tin của nạn nhân.